Nhận ngay bảng giá dự án chung cư Ecodream Nguyễn Xiển các căn siêu đẹp Chính sách bán hàng chung cư Ecodream Nguyễn Xiển mới nhất tháng 11/1018 Chi tiết mặt bằng các căn hộ dự án chung cư Ecodream Nguyễn Xiển Mở bán dự án chung cư Ecodream Nguyễn Xiển tháng 11/1018
Bảng giá bán chung cư Imperia Sky Garden Minh Khai trực tiếp CĐT Nhận định của các chuyên giá về dự án Imperia Sky Garden Minh Khai Tiến độ thanh toán dự án Imperia Sky Garden trực tiếp từ chủ đầu tư Tiến độ thanh toán dự án Imperia Sky Garden Minh Khai Mở bán căn siêu đẹp Imperia Sky Garden Minh Khai
Chi tiết mặt bằng dự án Movenpick Phú Quốc thông tin từ chủ đầu tư Lý do giới đầu tư đổ xô đầu tư dự án Movenpick Phú Quốc mới nhất Giá bán các căn hộ dự án Movenpick Phú Quốc trực tiếp từ chủ đầu tư Cập nhật bảng giá bán Movenpick Phú Quốc mới nhất.
Giá bán dự án Waterpoint Nam Long trực tiếp từ chủ đầu tư Bảng giá bán các căn siêu hot Waterpoint Nam Long trực tiếp từ chủ đầu tư Chính sách bán hàng Waterpoint Nam Long có gì mới Bảng giá bán Waterpoint Nam Long trực tiếp từ chủ đầu tư
Vay tiền mặt nhanh uy tín tại Cashana Vay tiền mặt ở đâu uy tín, nhanh nhất Vay tiền nóng nhanh, uy tín tại tài chính Cashana Dịch vụ cho vay cầm ô tô tại Hà Nội Vay tiền nhanh lãi suất thấp ở đâu lãi suất thấp nhất? Vay tiền nóng nhanh tại Cashana Vay tiền nhanh hà nội uy tín, lãi suất thấp ở đâu? Vay nóng tại hà nội ở đâu lãi suất thấp nhất? Dịch vụ cho vay thế chấp sổ đỏ tại Hà Nội

Làm sao để thu thập thông tin của đối thủ

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, việc thu thập thông tin của đối thủ cạnh tranh là một trong những lợi thế dẫn tới thành công của bất kì doanh nghiệp nào. Việc nắm rõ thông tin về đối thủ có thể giúp doanh nghiệp vạch ra được chiến lược và đường lối kinh doanh phù hợp với năng lực doanh nghiệp và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Bên cạnh đó,việc thu thập và phân tích thông tin về đối thủ giúp tăng khả năng ứng phó và phản công trước những động thái tấn công của họ.. Bằng cách thu thập thông tin của đối thủ bạn có thể chắc chắn sản phẩm và giá cả của mình đưa ra thu hút, phù hợp với sức mua khách hàng. Bài viết sau đây công ty thám tử Tâm Việt sẽ đưa ra một số phương pháp giúp bạn tiếp cận, thu thập thông tin của đối thủ.


1. Trò chuyện, thu thập thông tin khách hàng của đối thủ


Khách hàng của đối thủ là nguồn thông tin hữu ích nhất giúp bạn thu thập thông tin của đối thủ. Nhờ khách hàng của đối thủ bạn có thể biết xem tại sao họ lại mua sắm, sử dụng sản phẩm của đối thủ. Tại sao khách hàng không sử dụng dịch vụ của bạn? Khai thác được những thông tin đó, bạn sẽ có một bản phân tích tổng hợp về đối thủ cạnh tranh và về chính bản thân của bạn nữa.

Điều quan trọng bạn cần phải khai thác thông tin khách hàng cẩn thận, tránh gây cảm giác khó chịu như bị hỏi cung. Bạn cũng có thể tạo các bảng khảo sát online để phục vụ hoạt động của mình.

2. Nghiên cứu trang website của đối thủ


Kinh doanh trực tuyến lấy website làm nền tảng, doanh nghiệp giao thiệp với khách hàng tại đây, vì vậy dù có cố giữ bí mật nhưng toàn bộ các thông tin về dịch vụ chăm sóc khách hàng, giá cả, chính sách ship, đổi trả hàng,… đều được thể hiện rõ. Đó chính là thứ để bạn khai thác thu thập thông tin của đối thủ.

Khai thác điểm làm nên thương hiệu trên website của chính đối thủ, kết hợp với khảo sát thị trường  sẽ giúp bạn đưa ra những chiến lược hợp lý.

3. Sử dụng mạng xã hội để thu thập thông tin đối thủ


Mạng xã hội hiện nay đang rất phổ biến, bởi vậy nó là một trong những kênh cực tốt để bạn sử dụng theo dõi và thu thập thông tin của đối thủ, từ đó giúp bạn có được những hiểu biết đáng giá về người theo dõi và chiến lược nội dung của họ diễn ra như thế nào. Ở Vệt Nam, mạng facebook là phổ biến hơn cả, nếu biết cách tận dụng nó, chắc chắn bạn sẽ thu thập được thông tin chất lượng về đối thủ.

4. Trở thành khách hàng của đối thủ


Hãy sử dụng tất cả những sản phẩm và dịch vụ của họ và so sánh chúng với những thứ bạn có. Bạn nên gọi điện cho Trung tâm dịch vụ khách hàng của đối thủ sau đó yêu cầu họ mô tả tất cả các dịch vụ có sẵn một cách chi tiết. Nếu bạn thấy đối thủ có những dịch vụ tốt, nhận được sự đánh giá cao của khách hàng, hãy bắt chước họ.

Hãy cân nhắc xem bạn có thể làm được điều gì tốt hơn đối thủ, làm thế nào để nâng cao giá trị của sản phẩm và dịch vụ, cần bao nhiêu tiền để thực hiện sự thay đổi này, việc này mang lại lợi ích như thế nào, bạn có cần tuyển thêm nhân viên, có cần đầu tư mới không…

5. Trao đổi với một đối thủ cạnh tranh về các đối thủ cạnh tranh khác


Yêu cầu một đối thủ cạnh tranh nói về bản thân công ty của họ là một điều khó, nhưng doanh nghiệp hoàn toàn có thể thu thập thông tin từ các đối thủ cạnh tranh khác thông qua họ.

Đọc thêm: Dịch vụ theo dõi ngoại tình.

 

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: